ตัวแทนจำหน่ายแอโร่ลายเนอร์ โช๊คอัพKAYABA ทุกรุ่น ส่ง-ปลีก และชิ้นส่วน กระบะ-เก๋ง เก่า,ใหม่ แผงประตู ฝาหน้า หม้อน้ำ บังโคลน กันชน หน้ากระจัง พลาสติกบังฝุ่นล้อ ประตู กระจก ไฟหน้า ไฟท้าย กรุล้อ ราคาถูก

  สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

วิธีสตาร์ทเครื่องยนต์ที่ถูกต้องช่วยยืดอายุการใช้งาน

วิธีสตาร์ทเครื่องยนต์ที่ถูกต้องช่วยยืดอายุการใช้งาน

ปกติระบบสตาร์ทของรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซลกุญแจสตาร์ทจะต้องทำการบิดกุญแจ 3 จังหวะ คือ AC , ON และ START บางคนอาจจะปิดกุญแจรวดเดียว 3 จังหวะไปที่ START เลย ถ้าเป็นรถใหม่ก็อาจจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ารถท่านผ่านการใช้งานมานาน ๆ อาจต้องสตาร์ทหลายครั้งก่อนที่เครื่องยนต์จะติด ซึ่งระหว่างที่ท่านสตาร์ทรถหลาย ๆ ครั้งนั้น ท่านกำลังทำลายระบบสตาร์ทให้อายุการใช้งานสั้นลง วันนี้เรามีคำแนะนำการสตาร์ทรถที่ถูกวิธี ท่านจะได้ไม่ต้องมานั่งสตาร์ท แชะ แชะ แชะ ให้เสียฟอร์ม และยังเป็นการยืดอายุระบบสตาร์ทให้ใช้งานได้ดีอีกนานแสนนานด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

 ปิดอุปกรณ์ที่ใช้ระบบไฟทั้งหมดในรถ เช่น เครื่องปรับอากาศ ไฟหน้า และเครื่องเสียงต่าง ๆ เพื่อให้แบตเตอร์รี่จ่ายไฟเข้าสู่ระบบสตาร์ทได้เต็มที่
 เหยียบคลัชให้สุด (สำหรับเกียร์ AUTO ให้เข้าเกียร์ที่ตำแหน่ง N หรือ P เพื่อผ่อนแรงมอเตอร์สตาร์ท
 บิด กุญแจมาที่ตำแหน่ง ON ค้างไว้ ตรวจเช็คไฟเตือนต่างๆ (รายละเอียดให้ศึกษาจากคู่มือรถ) รอจนไฟเตือนหัวเผารูปขดสปริงเปลี่ยนจาก สีแดงเป็นสีเขียว หากเครื่องยนต์เย็นควรกดแป้นคันเร่ง 1 ครั้ง
 บิดกุญแจสตาร์ทเท่านี้คุณก็ไม่ต้องนั่งเสียฟอร์มสตาร์ทรถ แชะ แชะ แชะแล้วจะดับ

          ขอให้ทำจนเป็นนิสัยไม่ว่ารถเก่าหรือรถใหม่ หากทำตามวิธีนี้แล้วไม่ได้ผลให้ท่านนำรถเข้าตรวจเช็คที่ศูนย์บริการหรือร้าน ซ่อมระบบไฟไดชาร์ท ไดสตาร์ทโดยทั่วไป

โชคนำชัยอะไหล่ยนต์ 02-4208894-5

Tags : ดูแลรักษารถ

view